TỦ ĐÔNG NÀO TIẾT KIỆM ĐIỆN?

TỦ ĐÔNG NÀO TIẾT KIỆM ĐIỆN?

Hoàng Sơn
Thứ Bảy, 01/09/2018
Nội dung bài viết Lỗi giao diện: file 'snippets/icon-arrow.bwt' không được tìm thấy

Tiết kiệm điện năng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các hộ gia đình. Hầu hết mọi người đều rất ngán ngẩm với chi phí thanh toán tiền điện cuối tháng, vì vậy các thiết bị điện trong nhà luôn được chú ý sử dụng sao cho giảm thiểu việc tiêu hao điện năng nhất có thể.

Trong số các mặt hàng điện lạnh quen thuộc, tủ đông được xem như 1 thiết bị làm hao tốn khá nhiều điện. Đó là do tủ có khả năng hoạt động với công suất rất lớn. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn tủ phù hợp, người tiêu dùng vẫn có thể tránh được trường hợp lãng phí điện năng cho tủ đông. 

Nên chọn tủ đông nào để tiết kiệm điện? Hầu hết các tủ đông đều có chung cấu tạo dàn lạnh, máy nén. Do đó, để phân biệt rõ ràng loại tủ nào tiết kiệm điện, loại nào không thì rất khó. Cách tốt nhất để có được 1 chiếc tủ đông tiết kiệm điện như ý là điều chỉnh cách mua sắm và sử dụng tủ đông của mình cho phù hợp.

Đầu tiên, khi chọn mua tủ đông, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình: cần tủ nhỏ hay lớn, 1 ngăn hay nhiều ngăn, 1 cửa hay nhiều cửa… Vì tủ càng to sẽ có công suất càng lớn, càng tốn nhiều điện nên tránh mua tủ có kích thước lớn khi không cần thiết. Ngoài ra, cách sử dụng tủ đông chính là 1 yếu tố quan trọng, mang tính chất quyết định tủ có tốn nhiều điện hay không. Khi sử dụng tủ, bạn không được để tủ đông bị đóng tuyết quá nhiều. Khi thấy tủ có nhiều băng tuyết, cần tiến hành xả tuyết cho tủ đông để thiết bị giảm tải, chạy nhẹ nhàng và ít tốn điện hơn.

Khi mua tủ đông, chúng ta đã chọn tủ theo nhu cầu sử dụng thì nên sử dụng theo tính chất kỹ thuật của tủ. Điều này có nghĩ là không nên dồn quá nhiều thực phẩm vào một chiếc tủ nhỏ nhưng cũng không được để một chiếc tủ đông lớn có quá nhiều không gian trống. Việc để quá ít hay quá nhiều thức ăn đều có thể dẫn đến tình trạng hao tốn điện năng

Mặt khác, dưới đáy tủ đông có lỗ thoát nước. Bạn nên tận dụng điều này để thường xuyên vệ sinh tủ sạch sẽ. Tương tự như con người, nếu tủ đông được dọn dẹp nhẹ nhàng, ít băng tuyết hay mảng bám, tủ sẽ hoạt động trơn tru và nhẹ tải. Bên cạnh đó, bạn không nên cho tủ đông dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác mà hãy chuẩn bị ổ cắm riêng. Như vậy sẽ đảm bảo được nguồn điện ổn định cung cấp cho tủ, tránh gây chập mạch hay trục trặc bất ngờ về nguồn điện. 

Ngoài ra khi chọn mua cho mình một chiếc tủ đông tiết kiệm điện bạn cần chú ý tới Công nghệ gas làm lạnh của tủ đông, như sản phẩm mới của Alaska sử dụng công nghệ Gas R600A làm lạnh nhanh siêu tiết kiệm điện tới 40% đồng thời thân thiên bảo vệ môi trường.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết