DÙNG BẾP GAS SAO CHO AN TOÀN?

DÙNG BẾP GAS SAO CHO AN TOÀN?

Hoàng Sơn
Thứ Bảy, 01/09/2018
Nội dung bài viết Lỗi giao diện: file 'snippets/icon-arrow.bwt' không được tìm thấy

Bếp gas, đặc biệt là bếp gas mini rất được ưa chuộng trong các gia đình. Dễ sử dụng lại nhỏ gọn, tiện lợi mang theo khi đi du lịch, bếp gas mini thực sự có vai trò rất lớn trong cuộc sống. Ngày mưa lạnh giá, cùng nhau quây quần tụ họp bên nồi lẩu nhỏ trên bếp gas là 1 điều tuyệt vời mà ai cũng ít nhất đã thực hiện 1 lần trong đời. Tuy nhiên, trong khi sử dụng bếp gas nếu không cẩn thận sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn cháy nổ. Vậy làm thế nào để dùng bếp gas cho an toàn?  

1. Chọn sản phẩm tốt: 

Việc sử dụng bếp gas có an toàn hay không được quyết định ngay từ khâu mua sắm ban đầu. Khi mua bếp gas, cần lựa chọn nhãn hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu. Chất lượng đi đôi với giá thành, vì vậy đừng ngại ngần bỏ ra 1 khoản để mang về chiếc bếp gas an toàn cho gia đình bạn. 

2. Không mua sản phẩm cũ: 

Để tiết kiệm 1 khoản cho chi tiêu trong nhà, nhiều gia đình chọn mua thiết bị gia dụng cũ, trong đó có bếp gas. Thực sự chúng ta không nên dùng bếp gas cũ vì có rất nhiều vấn đề hỏng hóc bên trong mà chúng ta khó có thể kiểm chứng. Hãy đầu tư 1 chiếc bếp gas mới, có bảo hành để an tâm hơn khi sử dụng. 

3. Cách dùng sản phẩm: 

Đối với mọi loại thiết bị, cách chúng ta dùng chính là yếu tố quyết định tính an toàn, độ lâu bền của thiết bị đó. Bếp gas mini cũng vậy, khi dùng chúng ta nên lưu ý một số điều như sau: - Không dùng nồi quá lớn cho bếp gas mini. - Không dùng bình gas cũ hoặc tái sử dụng nhiều lần. - Không đặt bếp gas trên mặt phẳng nghiêng, ghồ ghề, không bằng phẳng. - Không tự ý sửa chữa bếp gas - Không đặt bếp gas cạnh các thiết bị điện tử, đồ dễ cháy... 

Đó là những lưu ý giúp bạn sử dụng bếp gas an toàn hơn. Tuy nhiên, để thực sự yên tâm khi nấu nướng, hãy chuyển sang dùng bếp ga hồng ngoại khi có thể. Với công nghệ mới, hiện đại, bếp hồng ngoại không chỉ thay thế mà còn có nhiều tính năng vượt trội hơn bếp gas.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết