NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ĐỒ GIA DỤNG

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ĐỒ GIA DỤNG

Hoàng Sơn
Thứ Sáu, 31/08/2018
Nội dung bài viết Lỗi giao diện: file 'snippets/icon-arrow.bwt' không được tìm thấy

Thiết bị gia dụng có rất nhiều loại với nhiều tính năng đặc thù khác nhau. Vì là đồ vật sử dụng hằng ngày nên một khi hư hỏng sẽ có rất nhiều điều bất tiện, khó xử. Nhiều gia đình vẫn hay than vãn về việc thiết bị gia dụng đột nhiên hỏng hóc dù vừa mua chưa lâu. Đó là do chúng ta chưa có cách sử dụng đúng đắn. Sau đây là những thói quen sai lầm mà bạn cần tránh khi dùng đồ gia dụng: 

1. Đối với nồi cơm điện: 

Khi bắc cơm, công đoạn vo gạo thường làm đế nồi bị ướt. Trước khi đặt lòng nồi vào nồi để cắm điện, chúng ta cần dùng khăn khô lau sạch vòng quanh thân và đế nồi. Tuy nhiên, nhiều người lại bất cẩn đặt luôn lòng nồi còn dính nước đọng vào nồi và cắm điện. Thói quen này nếu gây ra hậu quả nhẹ thì là hư nồi, nặng thì sẽ dẫn đến chập mạch rất nguy hiểm. Ngoài ra, khi rửa nồi cơm, nên dùng cọ nồi mềm, không dùng cước kim loại sẽ làm nồi bị trầy xước. tuổi thọ nồi sẽ giảm và nấu cơm không ngon, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

2. Đối với lò vi sóng: 

Không được bật lò khi bên trong không có gì, không đặt để đồ vật nặng bên trên lò hoặc cho thực phẩm quá tải vào trong. Nếu cần hâm nóng các thực phẩm nhò, trọng lượng nhẹ như bánh mì, hamburger, hãy đặt thêm 1 ly nước lọc bên cạnh sẽ giúp lò hoạt động tốt hơn. Lò vi sóng cũng khá kén chất liệu bát đĩa vì vậy chỉ dụng các loại bát đĩa có chất liệu an toàn, cho phép dùng trong lò vi sóng để hâm nóng thức ăn. 

3. Đối với ấm đun siêu tốc: 

Ngoài tính năng đun nước, không được dùng ấm đun nấu bất cứ thứ gì khác. Không cho vật lạ vào trong ấm, đậy kín nắp ấm khi đun và thường xuyên lọc rửa ấm đun bằng giấm hoặc baking soda để lấy đi bụi bẩn và cặn bụi bên trong ấm đun siêu tốc.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết