BÍ QUYẾT SỬ DỤNG THIẾT BỊ GIA DỤNG LÂU BỀN

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG THIẾT BỊ GIA DỤNG LÂU BỀN

Hoàng Sơn
Thứ Sáu, 31/08/2018
Nội dung bài viết Lỗi giao diện: file 'snippets/icon-arrow.bwt' không được tìm thấy

Mỗi thiết bị gia dụng đều có tuổi thọ, hạn sử dụng riêng. Tuy nhiên, do cách sử dụng không đúng mà đôi khi chúng mau chóng hỏng hóc dù chưa hết hạn dùng. Để giúp người tiêu dụng tiết kiệm chi phí sửa chữa, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị thường dùng trong gia đình, Alaska xin cung cấp 1 số mẹo nhỏ như sau: 

1. Đối Với Tủ Lạnh/ Tủ Mát: 

Cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi ngăn tủ lạnh, tủ mát nhưng cũng cần lưu ý làm sạch cuộn dây nén khí được đặt ở sau lưng hoặc bên dưới tủ. Đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm lạnh của thiết bị. Tốt nhất, nên vệ sinh bộ phận này định kỳ 6 tháng 1 lần. Ngoài ra, tránh nhồi nhét vào tủ số lượng thức ăn quá lớn sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị đồng thời thức ăn cũng không được đảm bảo chất lượng bảo quản. 

2. Máy Lạnh: 

Dù thường xuyên sử dụng hay ít khi dùng thì bạn vẫn nên gọi thợ đến vệ sinh máy định kỳ. Ngoài ra, khi lắp đặt máy lạnh cần đặt cục nóng nơi thông thoáng, không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng Mặt Trời. Bạn cũng nên sắp xếp lại nội thất trong nhà để máy lạnh có không gian thoáng đãng, dễ dàng đưa hơi lạnh tản đi khắp phòng. Nếu chỉ ra khỏi phòng 1 lúc rồi quay lại thì bạn không nên tắt nguồn. Việc tắt mở máy lạnh liên tục là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ thiết bị và khiến hóa đơn điện gia tăng. 

3. Nồi cơm điện: 

Dù là 1 thiết bị rất tiện lợi cho việc nấu nướng nhưng bạn vẫn nên tránh sử dụng nồi cơm điện để nấu, hấp hoặc làm bánh. Việc lạm dụng tính năng của thiết bị này sẽ làm chúng mau chóng xuống cấp, dễ bị hư hỏng. Ngoài ra, không nên dùng cọ nồi cứng để chà xát đáy nồi khi rửa, tránh làm va đập nồi sẽ làm giảm chất lượng cơm khi nấu.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết